Cần Đước diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Tân Chánh
Ngày 13/9/2023, Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Đước tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Tân Chánh. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch HĐND huyện- Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện- Nguyễn Minh Vương, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đến dự.

14.9 Can Duoc dien tap phong chong thien tai va tim kiem cuu nan nam 2023 tai Tan Chanh-MyDuyen4.jpg

Quang cảnh buổi diễn tập

Với tình huống giả định bão đổ bộ vào xã Tân Chánh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống bão. Phát huy phương châm "4 tại chỗ", địa phương đã tập trung ứng phó bão đổ bộ, tổ chức lực lượng di dời dân trong vùng nguy hiểm, cứu nạn trên bộ, trên sông, ứng phó với các sự cố xảy ra, cấp cứu người bị tai nạn, khắc phục hậu quả sau khi bão đi qua để đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn, ổn định cuộc sống người dân.

14.9 Can Duoc dien tap phong chong thien tai va tim kiem cuu nan nam 2023 tai Tan Chanh-MyDuyen5.jpg

1. Diễn tập gia cố nhà người dân ứng phó bão đổ bộ
  2. 14.9 Can Duoc dien tap phong chong thien tai va tim kiem cuu nan nam 2023 tai Tan Chanh-MyDuyen66.jpg
  1. Diễn tập khắc phục cây ngã do bão và cấp cứu người bị nạn
14.9 Can Duoc dien tap phong chong thien tai va tim kiem cuu nan nam 2023 tai Tan Chanh-MyDuyen7.jpg

14.9 Can Duoc dien tap phong chong thien tai va tim kiem cuu nan nam 2023 tai Tan Chanh-MyDuyen1.jpg

1. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Nguyễn Văn Định phát biểu chỉ đạo

Thông qua diễn tập, nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chỉ huy, điều hành của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, vai trò tham mưu của các ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội trong công tác tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Đồng thời, kiểm tra khả năng huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương, rút kinh nghiệm bổ sung các kế hoạch, cơ sở vật chất ứng phó hiệu quả các tình huống siêu bão, triều cường có thể xảy ra trong thời gian tới. Qua đó tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân chủ động phòng tránh bão, sẵn sàng ứng phó với khả năng xảy ra bão mạnh, triều cường, siêu bão trên địa bàn.

Mỹ Duyên- Ý Khang